Làm sales bất động sản là làm gì?

Trong những năm gần đây, Sale bất động sản nổi lên như một hiện tượng nghề nghiệp thú vị thu hút giới trẻ, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường. Nói về nghề Sale bất động sản, người ta dành nhiều mỹ từ hào nhoáng như “tiếp xúc với những người giàu có, nhiều cơ hội thăng tiến, kiếm tiền dễ dàng, nhanh phất…” Chính vì vậy, không ít người đang lao theo con đường này và ngày càng có nhiều lớp học kinh doanh bất động sản được mở ra. Thế nhưng làm Sale bất động sản là làm gì? Công việc này có thực sự “hái ra tiền” như lời đồn thổi. Nếu bạn đang quan tâm đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa Sale bất động sản

Sale bất động sản (hay còn gọi là nhân viên kinh doanh bất động sản, cò đất, nhà môi giới) là bên trung gian giữa người mua và người bán, thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị để kết nối người bán và người muốn mua và được hưởng một khoản phí (hoa hồng) khi giao dịch diễn ra thành công.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM
Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM

Như vậy, có thể hiểu đơn giản làm Sale bất động sản là bán sản phẩm bất động sản cho người có nhu cầu.

Vai trò của một nhân viên kinh doanh bất động sản

Bên cạnh việc dẫn dắt chủ sở hữu bất động sản và người muốn mua, thuê, sử dụng bất động sản đến các ký kết hợp đồng, thương vụ thì một nhà môi giới còn có vai trò quan trọng trong việc tìm ra những phương án tốt nhất cho từng khách hàng giúp khách hàng giải quyết tất cả mọi vấn đề xảy ra trong quá trình mua bán để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.

Sale bất động sản cần làm gì để bán được hàng

  • Tìm kiếm khách hàng ở đâu?

Đối với khách hàng có nhu cầu thực mua để  ở: Trong các phân khúc bất động sản thì các sản phẩm như chung cư, nhà đất, đất nền là những loại hình dễ tìm kiếm khách hàng hơn cả bởi người Việt Nam quan niệm “an cư, lập nghiệp” nên bất kì ai cũng sẽ có nhu cầu mua nhà một lần trong đời. Chính vì vậy đối tượng khách hàng này rất dễ tiếp cận họ có thể là người thân, bạn bè, những mối quan hệ quen biết xung quanh ta.

Đối với bất động sản đầu tư: Ưu điểm của khách đầu tư đó là họ ít khi cân đo đong đếm về giá cả, chỉ cần môi giới biết cách tư vấn để khách hài lòng về sản phẩm họ có thể xuống tiền ngay lập tức không chỉ một và nhiều sản phẩm, nhiều dự án. Khách đầu tư là nguồn database quý giá mà bạn có thể khai thác nhiều lần. Tuy nhiên, nhược điểm của đối tượng khách hàng này đó là họ thường khó tiếp cận, am hiểu về lĩnh vực bất động sản nên đòi hỏi nhà môi giới buộc phải có chuyên môn.

Các kênh truyền thông để tìm kiếm khách hàng: tờ rơi, tờ gấp, tiếp thị, Seo, google Adword, E-mail Marketing, Facebook, quảng cáo Facebook…

  • Ngoại hình là yếu tố quan trọng

Bề ngoài cũng là một trong những yếu tổ quan trọng quyết định đến sự thành công của nhân viên kinh doanh bất động sản. Bởi hầu đa khách mua nhà là những người có điều kiện, nhất là những khách đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng lên đến hàng chục tỉ đồng Việc trau chuốt cho ngoại hình sang trọng sẽ giúp bạn dễ dàng tạo thiện cảm cho khách đồng thời cũng sẽ thấy tự tin hơn. Đó là lý do mà hầu hết các nhà môi giới đều xuất hiện rất ấn tượng. Rõ ràng bạn không thể đi xe bus, uống trà đá mà nói chuyện tiền tỉ.

Nhưng nếu bạn là một người trẻ mới vào nghề chưa có đủ điều kiện để trang bị cho mình những vật dụng cao cấp thì hãy đầu tư trau dồi kỹ năng bán hàng, kiến thức, cùng một thái độ cởi mở, chân thành. Chắc chắn bạn cũng sẽ thành công trong lĩnh vực bất động sản. Hãy luôn nhớ Học hỏi + Cầu tiến là chìa khóa dẫn đến thành công.

Làm Sale bất động sản, có thực sự hái ra tiền?

Bất động sản thực sự không phải là một lĩnh vực khó, đồng thời khả năng kiếm tiền từ kinh doanh bất động sản cũng không phải là ảo tưởng như nhiều người đồn thổi. Sale bất động sản là nghề “hái ra tiền” nhưng phải ai cũng có thể thành công. Chỉ cần làm một phép tính đơn giản.

Bán mỗi căn hộ chung cư 1 tỷ  bạn nhận mức phí hoa hồng từ 1 – 5% giá trị tài sản (tương đương 10 – 50 triệu đồng) tương đương với thu nhập của những người đi làm công sở, cán bộ, viên chức nhà nước với thâm niên từ 5 – 10 năm trở lên và gấp từ 2 -5 lần so với mức lương của một sinh viên mới ra trường.

Nhưng đó mới chỉ là một căn hộ chung cư, phí môi giới đất nền, biệt thự biển, biệt thự nghỉ dưỡng còn cao hơn gấp nhiều lần. Trên thực tế, mặc dù hào nhoáng và tưởng chừng như rất dễ kiếm tiền nhưng có nhiều người bước chân vào làm sale bất động sản nhưng cuối cùng vẫn phải ngậm ngùi ra đi tay trắng khi chưa có nổi một giao dịch ròng rã trong nhiều tháng trời.

Có rất nhiều những câu chuyện “khóc – cười” xung quanh Sale bất động sản nhưng nếu bạn có niềm tin, tình yêu, chí hướng, tự tin, năng động và ham học hỏi thì tôi tin rằng bạn sẽ thành công với nghề “bán nước bọt kiếm tiền” này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *